PHẦN MỀM HOMILY

Tác giả: Đặng Hoàng Ngọc Hiệp

Indicator 1

Nến DE (Deviation Expert)

Nến DE hay Deviation Expert là chỉ báo thể hiện dòng tiền. DE nến đỏ là dòng tiền đi vào; DE nến xanh lá cây là dòng tiền đi ra. Thân nến càng dài thì càng hiệu quả.

Indicator 2

Chỉ báo KDJ

Khi 3 đường K, D và J tiến lên vùng nóc thì Homily sẽ báo quá mua => hành động lúc này sẽ là "chốt lãi ngắn hạn";

Khi KDJ xuống vùng đáy thì báo quá bán => hành động lúc này là cơ hội mua ngắn hạn; nếu tăng lên tạo điểm cắt thì cho mua; nếu giảm xuống tạo điểm cắt thì cho bán

Indicator 3

MCD - Dòng tiền tạo lập

MCD gồm 3 màu: xanh lá cây, vàng và đỏ. Màu xanh lá cây thể hiển dòng tiền bị kẹp (thua lỗ), CP thường chỉ tăng mạnh khi hết màu xanh lá cây. Màu vàng là dòng tiền đầu cơ lướt ngắn hạn.

MÀU ĐỎ (Quan trọng) là dòng tiền của nhà tạo lập => CP có tỷ lệ MCD màu đỏ càng cao thì lực tăng càng mạnh => thường MCD tăng lên >25% là cho điểm mua tốt; và MCD đang trên cao mà sụt <50% thì cho điểm bán toàn bộ.

Đặc biệt khi đường trung bình nằm bên trong cột màu đỏ thì vẫn còn tốt

Indicator 4

Chỉ báo LSF

LSF có 4 trạng thái: Đỏ đặc, đỏ rỗng, xanh lơ đặc, xanh lơ rỗng. Màu đỏ là dòng tiền vào, màu xanh lơ là dòng tiền đi ra.

Khi đang màu đỏ đặc mà xuất hiện cột đỏ rỗng thì: nếu các phiên sau vượt giá cao nhất của phiên đỏ rỗng đầu tiên thì cho mua (Gọi là mua LSF loại2) và nếu giảm hơn giá thấp nhất thì cho bán.

Khi xuất hiện cột xanh lơ đặc đầu tiên thì: nếu các phiên sau vượt giá cao nhất của xanh lơ đặc đầu tiên thì cho mua (Gọi là mua LSF loại1) và nếu giảm hơn giá thấp nhất thì cho bán.

Indicator 5

Chỉ báo TE

Chỉ báo TE thuộc nhóm xu hướng dùng kết hợp để báo điểm mua bán ngắn hạn. TE màu xanh cho bán, TE màu đỏ cho mua. TE thủng đường màu tím cho bán toàn bộ, TE tăng vượt đường màu tím cho mua vào mạnh.

Indicator 6

Nến Taichi

Là nến cảnh báo => nến taichi màu vàng cảnh báo chú ý nguy hiểm có thể xảy ra nếu các phiên sau vượt nến taichi thì nến này thành hỗ trợ, ngược lại phiên sau thấp hơn nến taichi thì cho điểm bán và taichi thành kháng cự.

Có một loại nến taichi màu xanh dương, nếu đóng các phiên sau cao hơn nến xanh dương thì cp tạo đáy và cho mua, nếu các phiên sau giảm sâu hơn nến xanh dương thì cp tiếp tục tìm đáy mới. Nến taichi trên chart khung thời gian càng cao thì càng có hiệu lực cảnh báo/kháng cự/hỗ trợ càng mạnh.

Indicator 7

RWC - Red White Circle

Chỉ báo RWC là chuỗi vòng tròn nhỏ đỏ và trắng: Vòng tròn đỏ là đang nhịp tăng, vòng tròn trắng là đang nhịp giảm. Đang vòng tròn trắng mà chuyển đỏ thì cho mua; đang vòng tròn đỏ mà chuyển trắng thì cho bán.

Indicator 8

Volume Profile Visible Range (VPVR)

VPVR là một chỉ báo nâng cao cho phép thống kê khối lượng giao dịch trong một khoảng thời gian xác định ở các mức giá khác nhau. Khoảng thời gian được xác định là từ nến giá đầu đến nến giá cuối trong phạm vi hiển thị (nghĩa là các nến giá mà bạn nhìn thấy được trên biểu đồ).

Indicator 9

Homily Position

Đường màu trắng : xu hướng ngắn hạn
Đường màu vàng : xu hướng trung hạn
Đường màu xanh : Đường sinh mệnh
Đường trắng cắt lên đường vàng => Mở MUA
Đường Trắng cắt xuống đường Vàng => Thoát toàn bộ vị thế
Nắm giữ khi giá nằm trên đường sinh mệnh , và bán khi giá nằm dưới đường sinh mệnh

Indicator 10

Homily Rainbow

4 sợi trắng: xu hướng dài hạn
4 sợi lam: xu hướng trung – dài hạn
4 sợi vàng: xu hướng trung – ngắn hạn
1 sợi xanh lá và 3 sợi đỏ: xu hướng ngắn hạn

Khi tổ hợp sơi dây ngắn hạn break dài hạn => Tín hiệu rất tích cực của cổ phiếu

Indicator 11

Relative Strength Expert : So sánh sức mạnh cổ phiếu với chỉ số

Ví dụ so sánh DPM với HOSE , so sánh APS với HNX
Sợi trắng: biểu thị cổ phiếu
Sợi vàng: biểu thị chỉ số
Khi trắng cắt lên vàng => dải đỏ => cổ phiếu mạnh hơn chỉ số
Khi vàng cắt lên trắng => dải xanh => chỉ số mạnh hơn cổ phiếu